Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong căn nhà của bạn vì đây là khu vực đem đến cho nguồn sống và sức khỏe cho cả gia đình. Chính vì vậy, việc bố trí và thiết kế phòng bếp như thế nào luôn là điều đáng quan tâm.Bài viết này sẽ tổng hợp những chú ý quan trọng trong thiết kế và xây dựng phòng bếp để bạn có những ý tưởng riêng cho không gian bếp quan trọng của gia đình mình.

1: Quan tâm yếu tố an toàn:

Xây dựng phòng bếp nên sử dụng các loại bàn tròn, bàn được bo góc, sàn nhà chống trơn trượt… chính là những vấn đề cần quan tâm khi chúng ta thiết kế phòng bếp, bên cạnh đó phải đảm bảo hệ thống điện an toàn chống cháy nổ vì phòng bếp thường có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn như lò vi sóng, nồi cơm điện…

2: Giữ sạch không khí:

Môi trường trong gian bếp luôn bị nhiễm bẩn bởi hơi từ thức ăn bay lên gồm nhiều chất khó tẩy rửa và độc hại như dầu mỡ, mùi thịt cá tươi… Chính vì vậy hãy đảm bảo bếp luôn được thoáng bằng cửa sổ và nên lắp quạt gió cùng với máy thông hơi để không khí được trong sạch nhất.

xây dựng phòng bếp
xây dựng phòng bếp

3: Hướng bếp:

Bếp nấu kỵ nước: Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

4: Thùng rác để hợp lý:

Không gian bếp luôn chật trội và dễ bẩn nhất nên để thùng rác như thế nào để hạn chế việc mất vệ sinh cũng rất quan trọng mà nhiều người không để ý đến. Hãy bố trí thùng rác ở nơi khô thoáng, cách xa nguồn nước. Để cạnh góc tủ là một lựa chọn hợp lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *