Xem thêm Đô thị thông minh nhất của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (P.3)

Sydney: Sydney đã sử dụng các nguồn lực và sự quan tâm của Thế vận hội Olympic như một cách để tạo ra một thành phố xanh của mình. Làng Olympic Sydney là một dự án về phát triển hỗn hợp kéo theo việc thực hiện các giải pháp về năng lượng tái tạo như lắp đặt 12 tấm quang điện bên trên mọi gia đình, xây dựng hệ thống tái chế các chất thải mà dẫn đến kết quả trong việc tái chế lên đến con số 90% và mạng lưới kết nối giao thông công cộng hiện đại.

 

Melbourne: Melbourne cũng đã và đang có những tiến bộ vượt bậc để có thể trở thành một thành phố bền vững và thông minh. Trong năm 2003, thành phố đã hoàn thành một trong những dự án về năng lượng mặt trời đô thị lớn nhất và trong năm 2010, đã phát động “Chương trình 1.200 công trình” khuyến khích sự tham gia đến hơn nửa các tòa lớn trong cả thành phố.

 

Osaka: Ngoài những cải tiến trong xây dựng giao thông và thành phố sống tốt, Osaka đã thử nghiệm công nghệ nhà ở thông minh kể từ năm 2011. Phối hợp với các đối tác khác, dự án Smart Home của thành phố Osaka còn có sự kết hợp giữa các giải pháp năng lượng sạch và hệ thống quản lý về năng lượng tại nhà (HEMS), kết quả là giảm đến 88% điện năng tiêu thụ so với mô hình nhà ở thông thường.

 

Kobe: Kobe đã và đang tiến hành thực hiện xây dựng thành phố xanh của riêngmình thông qua hệ thống đánh giá toàn diện nằm trong Chương trình Hiệu quả Môi trường Xây dựng (CASBEE). Trong thập kỷ ừa qua, thành phố cũng đã tìm ra cách chuyển đổi phương thức quản lý về nước và rác thải đô thị, thay đổi những chiến lược của mình nhằm tái chế và tái sủ dụng chất thải và nước thải.
Perth: Trong năm 2009, Perth đã bắt đầu một dự án 3 năm mang tên Thành phố Năng lượng Mặt trời Perth nhằm mục đích là khuyến khích công nghiệp, kinh doanh và công chúng thay đổi những cách thức sản xuất, sử dụng và tiết kiệm năng lượng hơn. Dự án liên quan đến một loạt các thiết bị công nghệ thông minh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *