Xem thêm Đô thị thông minh nhất của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Phần 2)

Singapore: là một thành phố có tổ chức quy mô công nghệ tiên tiến hạng nhất và sạch sẽ nhất thế giới với một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và có sự cam kết mạnh mẽ để phát triển bền vững. Thành phố này là một trong thành phố có “dấu chân” carbon thấp nhất so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, chỉ khoảng 2,7 tấn carbon dioxide (CO2)/đầu người.

Tokyo: Nhật Bản đã tiến hành thành lập chiến lược cho năm 2020 bao gồm có 8 mục tiêu cho tương lai. Trong đó bao gồm các mục tiêu tăng khả năng phục hồi sau thảm họa thiên tai động đất, tạo ra năng lượng tái tạo tại địa phương, tạo ra 1.000 hecta không gian xanh mới, khuyến khích các chương trình có sự tham gia của người dân và hòa nhập xã hội, tạo việc làm mới cho những người khuyết tật….

Hồng Kông: là một trong những thành phố có mật độ dày dân số đặc nhất trên thế giới, người dân Hồng Kông đã chấp nhận rằng giải pháp giao thông công cộng là trên hết. Hồng Kông được xem là một trong những thành phố có sự sáng tạo nhất trên thế giới. Ủy ban Đổi mới và Công nghệ Hồng Kông đã được thành lập vào năm 2000 để hỗ trợ cho việc tạo ra 5 cụm nghiên cứu tập trung vào ô tô, công nghệ thông tin, dịch vụ hậu cần, công nghệ nano và dệt may.

Auckland: Auckland luôn luôn là một trong những thành phố đáng để  sống nhất trên thế giới và đây là nơi có hai phần ba trong số hơn 200 công ty hàng đầu trong nước tập trung. Đầu năm nay, thành phố này cam kết trở thành một trong 9 thành phố đầu tiên hợp tác với Microsoft trong công việc ra mắt chương trình CityNext nhằm mục đích chuyển đổi thành phố và hỗ trợ việc đổi mới thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin và dịch vụ truyền thông trong các lĩnh vực như vận chuyển, sử dụng tối ưu năng lượng và trong các công trình xây dựng các tòa nhà.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *