Khi nói về kiến trúc sư bạn sẽ liên tưởng ngay tới vấn đê gì. Bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kiến trúc sư
Kiến trúc sư

4 Sai lầm cơ bản khi bạn nghĩ về nghề kiến trúc sư:

 • Người xây nhà
  Kiến trúc sư có sử dụng công cụ, nhưng chắc chắn không dùng búa. Kiến trúc sư là người thiết kế tòa nhà, họ không xây dựng chúng.
  Công việc xây nhà là của Kỹ sư xây dựng và thợ xây. tất nhiên kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có liên quan mật thiết với nhau nhưng họ không thể thay thế cho nhau.
 • Làm việc một mình
  Không, họ làm việc theo nhóm. Người kiến trúc sư trưởng chỉ là đại diện của một nhóm người mà thôi, họ làm nhiều phần khác nhau của công việc thiết kế. Đôi khi, thiết kế được giao cho khách hàng được thực hiện bởi những cộng sự cấp dưới và hoàn toàn không có bàn tay của vị kiến trúc sư trưởng.
 • Người giàu có
  Đáng buồn thay, điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Mặc dù họ thực sự chăm chỉ, nhưng không có nghĩa là họ có nhiều khoản tiền gửi trong ngân hàng. Mặc dù xung quanh ta mọi thứ đều được tạo nên từ ý tưởng của các kiến trúc sư, nhưng tin tôi đi họ không phải là bác sĩ, mặc dù mức lương của họ có thể khá cao nhưng điều đó không có nghĩa là họ có thể giàu có bằng nghề kiến trúc sư.
 • Nghề của đàn ông
  Có rất nhiều quan niệm sai lầm về kiến trúc sư, và đây là nhận định sai lầm cần phải “vạch trần” đầu tiên. Sự thật rằng kiến trúc là ngành nghề mà nam giới đang thống trị về mặt số lượng, nhưng nó không phải là ngành nghề chỉ dành riêng cho nam giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *