Với phát minh vĩ đại này loài người có quyền hi vọng vào một cuộc sống mới. Một khi công trình đi vào hoạt động thì những trạm lưu trữ điện quy mô lớn, hiệu suất cao với giá thành rẻ với nguồn năng lượng tái tạo sẽ trở thành nguồn năng lượng cho thế giới trong tương lai.

Điện gió và điện mặt trời hiện nay đều là nguồn phổ biến nhưng chúng không ổn định và thường phụ thuộc khí hậu. Điều này đã thôi thúc những nhà phát minh phải tìm ra được nguồn năng lượng tái tạo có khả năng khắc phục những khuyết điểm của những nguồn trên. Giáo sư Donald Sadoway đã tìm ra lời giải cho điều này khi phát minh ra pin kim loại lỏng với thành phần điện cực và điện phân là chất lỏng. Loại pin này được thử nghiệm và cho kết quả công suất vượt trội so với loại pin truyền thống, thậm chí khi vận hàng 10 năm chúng mới sụt 15% dung lượng. Với hệ thống pin này chúng ta có thể tích trữ nguồn điện mặt trời, điện gió, thiết lập nhanh chóng một mạng điện nhỏ cho các khu vực mà không cần kết nối với trạm phát điện.

Phát minh vẫn trong quá trình thử nghiệm để tiếp tục hoàn thiện, hi vọng một tương lai gần nhất loài người sẽ được hưởng thành quả này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *