Một công trình xây dựng đẹp thôi là chưa đủ, mà còn phải có một sự vững chắc, bền bỉ với thời gian. Muốn như vậy thì không thể xem nhẹ những vật liệu xây dựng – một yếu tố quan trọng để quyết định chất lượng chính của một công trình. Trong điều kiện vật liệu xây dựng ngày càng đa dạng về mẫu mà lẫn chất lượng như hiện nay thì vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Vật liệu xây dựng có khả năng tiết kiệm năng lượng không chỉ trong lành, dễ chịu mà còn rất thân thiện với môi trường. Nhiều người thường thích sử dụng những loại vật liệu này nhưng lại e ngại chi phí lắp đặt cao. Tuy nhiên, khi sử dụng, chúng lại giúp cho chủ nhà tiết kiệm được một chi phí rất lớn, đặc biệt là giảm lượng điện tiêu thụ cho các việc sinh hoạt chung trong gia đình.

  1. Các loại vật liệu cách nhiệt sinh thái

Có thể kể tên một số vật liệu xây dựng cách nhiệt sinh thái như những viên gạch block bê tông, vật liệu cách nhiệt xốp cứng polyurethane… Những vật liệu cách nhiệt này này được sử dụng ngày càng rộng rãi, phổ biến vì chúng không nguy hại tới môi trường, tiết kiệm được chi phí, đặc biệt là mang đến cho chủ nhà một không gian sống mát mẻ cho cả nhà. Cũng chính nhu cầu sử dụng ngày càng cao mà các loại vật liệu xây dựng cách nhiệt sinh thái ra đời ngày càng nhiều, đa dạng phong phú.

  1. Tấm Panel năng lượng mặt trời và lá năng lượng mặt trời

Thường trên các mái nhà của các tòa nhà, người ta thường sử dụng các tấm panel năng lượng mặt trời (gọi tắt là tấm pin mặt trời) với mục đích chính là cung cấp điện cho toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà. Đây là một loại vật liệu thường được sử dụng ở nhiều nước phát triển trên thế giới, lá năng lượng mặt trời giúp che phủ những bức tường, phục vụ mục đích cung cấp năng lượng.

  1. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng

Nếu như trước đây bóng đèn led được sử dụng chủ yếu cho quán xá, nhà hàng thì ngày nay các công trình nhà ở thường sử dụng đèn led như một giải pháp vừa trang trí chiếu sáng, vừa tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn led có một khả năng tiết kiệm năng lượng cao gấp nhiều lần so với những bóng đèn truyền thống khác, đặc biệt là việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn bởi trọng lượng nhỏ. Việc sử dụng vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng đã mang lại nhiều lợi ích, vừa tiết kiệm năng lượng điện vẫn đảm bảo mang lại cuộc sống an toàn và chất lượng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *