Kiến trúc sư một trong những nghề hot nhất trong tương lai. Tuy nhiên muốn giỏi được ngành này thì không phải dễ dàng tẹo nào, bài viết dưới đây chúng tôi muốn cia sẻ với các bạn một số điều cần biết khi theo nghề kiến trúc sư.

Kiến trúc sư
Kiến trúc sư
  1. Kiến trúc sư phải phục vụ đời sống

Đúng vậy, một Kiến trúc sư không cần có kỹ năng toán học tuyệt vời của Thomas Edison, cũng chẳng cần phải có kỹ năng vẽ như Picasso, nhưng bạn cần phải có kỹ năng giải quyết sáng tạo.

2. Du lịch tới những thành phố đẹp

Nếu có thời gian nghỉ, thay vì đi ngắm cảnh thông thường bạn nên kết hợp việc học vào đời sống bằng cách thăm những thành phố có nhiều công trình kiến trúc hoàn mỹ nó sẽ giúp bạn thêm được rất nhiều kiến thức. Tất nhiên thực tế thì bạn cũng không cần đi xa cho lắm, như bạn ở Hà Nội thì hãy ra lăng Bác, Chùa một cột…. những công trình trên sẽ cung cấp cho bạn những tư liệu tuyệt vời về kiến trúc.

3. Kiến trúc sư không phải là nghề sẽ giúp bạn giàu có.

Đúng vậy, thực sự đồng lương của Kiến trúc sư không đủ để biến bạn thành “Đại gia”. Vì vậy, nếu với bạn tiền là tiêu chí quan trọng thì tốt nhất bạn nên theo học ngành nghề khác vì ngành Kiến trúc sẽ không khiến bạn giàu có.

4. Chọn trường đại học

Muốn trở thành Kiến trúc sư bạn không thể như nhiều ngành nghề mà có thể tự học. Bạn cần phải học ở một môi trường giáo dục bậc cao, cũng giống như những ngành chuyên môn cao khác, Kiến trúc là một lĩnh vực đòi hỏi các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm đáng kể để giảng dạy….

Trên đây là một sốkinh nghiệm mà chúng tối đúc kết được hy vọng các bạn có cái nhìn đúng đắn về ước mơ của mình để trở thành người có ích cho xã hội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *