Việt Nam có rất nhiều công trình kiến trúc lọt vào top các công trình trên thế giới. Vậy có những công trình nào chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Ngôi chùa đá ở Nha Trang

Công trình này đã lọt vào top 7 công trình tôn giáo ấn tượng nhất hành tinh do Liên hoan Kiến trúc thế giới bình chọn.

Công trình kiến trúc đơn sơ gồm hai phiến đá có kích thước tương tự nhau 2,3x3m – một phiến làm sàn, một phiến làm mái. Giữa hai phiến đá là hệ khung sắt để nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cũng như tạo hình khối.

2. Ngôi nhà Điên (Biệt thự Hằng Nga) ở Đà Lạt

Công trình này do Kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và đã từng chịu nhiều chỉ trích của dư luận do sự phá cách trong kiến trúc. Tuy nhiên, công trình này lại lọt vào top những ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới do Archdaily công bố.

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được xây dựng giống hình dáng của một thân cây cổ thụ. Tác giả của lối kiến trúc này muốn tạo ra một cái nhìn khác về kiến trúc, vừa phong phú lại vừa khoa học.

3. Trường mầm non tại Đồng Nai

Công trình trường mầm non rộng 3.430 m2 tại Biên Hòa, Đồng Nai đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để lọt vào top 30 công trình đẹp nhất thế giới do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) tổ chức.

Tất cả các phòng học và phòng chức năng đều nằm ở dưới. Thiết kế của vườn trẻ này còn giúp tiết kiệm năng lượng khi các căn phòng ở đây đều được thiết kế thoáng mát, tận dụng gió trời và cây xanh để không phải sử dụng điều hòa…

Trên đây là một số công trình tiêu biểu nhất của Việt Nam trong năm 2016 đã lọt vào top thế giới. Hy vọng qua bài viết các bạn có cái nhìn khác về kiến trúc của Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *