Trần thạch cao là một vật liệu đặc biệt kỵ nước, vì thế việc kiểm tra mái tôn hay mái ngói là bước cơ bản đầu tiên để thi công , nếu xuất hiện các lỗ rò rỉ phải nhanh chóng khắc phục ngay, mới có thể thực hiện các bước thi công xây dựng nhà ở tiếp theo .

Thời tiết nước ta thường hay mưa và gió lớn. Đôi khi nước mưa tạt vào các khe hở của mái rất dễ bị nhỏ nước xuống trần thạch cao gây nên các vết ố vàng ngay, gây phản cảm không gian nhà làm mất vẻ mĩ quan của xây dựng nhà đẹp. Những nơi bị ố phải được khắc phục ngay bằng cách chà, trét mastic và sơn lại, và tất nhiên sẽ không đồng màu với trần nhà cũ.

trần thạch cao
trần thạch cao

Khi sử dụng trong một thời gian trần trach cao sẽ bị nứt do co ngót vật liệu, những vết nứt này có khi chỉ giống như một sợi tóc chạy ngang, nhưng sẽ tạo sự khó chịu cho chủ nhân và lâu ngày vết nứt sẽ lớn dần, mất thẩm mỹ. Vì thế cần một đội thi công xây dựng nhà ở có tay nghề cao để khắc phục những lỗi đó.
Trần thạch cao là vật liệu có độ bền cao nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể thi công một cách vô tội vạ tất cả phải đúng quy trình và kỹ thuật, để có một trần thạch cao có chất lượng tốt và độ thẩm mỹ cao nên hạn chế sự rò rỉ nước đến trần thạch cao.

Tốt nhất ban nên thuê một đội thi công trần thạch cao chuyên nghiệp để có thể an tâm hơn về chất lượng công trình của mình.

Bảo quản trần thạch cao

Hiện tượng nứt tại các điểm nối đối với trần chìm và tường thạch cao sau một thời gian sử dụng là do việc xử lý mối nối chưa tốt. Nhà sản xuất khuyến cáo nên xử lý mối nối bằng bột thạch cao chuyên dụng, đảm bảo co giãn tránh xảy ra các vết nứt. Nhiều chủ nhà băn khoăn liệu thạch cao có bền không. Câu trả lời là ở điều kiện sinh hoạt thông thường của không gian nội thất thì tuổi thọ của thạch cao gắn liền với tuổi thọ của công trình.
Do đó, không có giới hạn về tuổi thọ của tường thạch cao. Tuy nhiên, việc trực tiếp tiếp xúc với nước sẽ làm giảm tuổi thọ của thạch cao. Trước khi thi công ghép trần, bạn phải kiểm tra kỹ mái tôn hoặc mái ngói. Tuyệt đối không được để lỗ rò trên mái làm trần thấm nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *