Ngày nay, khi phần lớn các TP hiện đại được xây dựng và mở rộng là dành cho các phương

tiện giao thông, đặc biệt là dành cho các loại ô tô. Người ta đã xây dựng và mở rộng hàng loạt hệ thống giao thông với quy mô lớn hơn nhằm tạo ra sức chứa nhiều hơn cho các phương tiện giao thông. Vậy thì những chi phí cho cảnh quan đô thị và chất lượng cuộc sống của chúng ta thì sao?

Trong những năm vừa qua, điều này dường như chưa hề được quan tâm thỏa đáng. Dù bất cứ dưới hình thức nào, đã sống trong TP cũng có nghĩa là nhiều sự tiện lợi hơn so với sống ở khu vực ngoại ô: Việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác có dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, các dịch vụ luôn sẵn có và rất nhiều thứ hấp dẫn khác so với môi trường sống ở ngoại ô. Tuy nhiên, tại TP hiện đại cũng có vô vàn bất cập, ví dụ không hề an toàn cho người đi bộ, sự ô nhiễm từ các phương tiện cơ giới và dường như là ôtô nhiều hơn cả dân số. Tỷ lệ người dân đô thị đang dần tăng lên nhanh chóng, tốc độ đô thị hóa nhảy vọt và dự kiến trong vòng hai thập kỷ tới đây sẽ có khoảng 60% dân số của trái đất sẽ sống ở đô thị. Và đến khi đó, đô thị sẽ không còn chỗ cho người đi bộ và các không gian xanh. Hậu quả của việc xây dựng mới, mở rộng và ngày càng mở rộng những con đường cao tốc và đường bộ để phục vụ cho đủ các loại xe hơi – đã được chứng minh là sai lầm ở rất nhiều quốc gia, nhiều khu vực. Bởi vậy, Chính phủ của các nước gần đây đã có những chính sách sửa chữa sai bằng cách áp dụng những mô hình quy hoạch mới và thiết kế có tầm nhìn xa hơn, trong đó quan tâm đặc biệt đến thiết kế không gian công cộng và khu vực dành riêng cho người đi xe đạp và đi bộ.

Trong một cuộc triển lãm với chủ đề về dự án “Thành phố của chính chúng ta” bao gồm ý tưởng tích cực về các hình ảnh của các TP vào năm 2030. Các kiến trúc sư hàng đầu thế giới của một số TP đã đại diện trên khắp thế giới được yêu cầu thể hiện về viễn cảnh không gian đô thị của tương lai. (Còn tiếp)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *