Từ một ý tưởng tạo ra được không gian chống chịu được với thời tiết khi hậu đã mang đến cảm hứng thiết kế nhẹ nhàng, yên tĩnh cho ngôi nhà, tạo nên sự kết hợp ăn ý giữa người ở, ngôi nhà và môi trường sống.

duong-gio
Kiến trúc đường gió

Ngôi nhà nằm tại Huế- một vùng đất với khí hậu khắc nghiệt quanh năm. Chính vì vậy công trình nhà ở này được thiết kế nhằm tạo ra một không gian có thể chốn g lại được sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đây nhưng phải đáp ứng các tiêu chí: nhẹ nhàng, yên tĩnh. Điểm nhấn của ngôi nhà là một đường gió ở giữa hai mái nhà, kéo dài theo chiều dọc ngôi nhà làm nhiệm vụ đối lưu không khí, thoát hơi ấm trong nhà và mái nhà khi trời nồm.

Công trình có màu sắc chủ đạo là màu trắng, kết hợp mày gỗ tự nhiên, màu xanh của cây và màu mặt nước tạo không gian vô cùng êm ái. Nội thất trong phòng như bàn uống trà, hành lang luôn thông thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Nếu ai yêu thích những công trình mới lạ có thể đến khu đô thị mới tại cửa ngõ phía Nam thành phố Huế một lần và thăm thú kiến trúc tuyệt vời này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *