Xử lý bề mặt kim loại là một khái niệm bao hàm nhiều hành động khác nhau. Tẩy rỉ sét, mài phẳng mối hàn… tùy  công việc, số lượng và chất lượng yêu cầu cần xử lý bề mặt, người ta có thể sử dụng nhiều loại công cụ đánh bóng khác nhau, trong đó có phương pháp đánh bóng inox.

Các khái niệm cơ bản như: các quá trình xử lý bề mặt đánh bóng, các loại bề mặt mài đánh bóng, các dạng hạt mài dùng trong xử lý mài hay đánh bóng.

Lựa chọn dụng cụ và phụ kiện mài đánh bóng: Lựa chọn máy đánh bóng, chọn phụ kiện mài, đánh bóng, qui trình đánh bóng và chế độ gia công.

Nói đến đánh bóng thì có nhiều thuật ngữ khác nhau nhưng tóm lại chúng ta hiểu cách sơ lược là dùng dụng cụ nào đó hợp lý để mài rũa, đánh bóng cho sản phẩm không còn những chi tiết thô giáp hay xấu xí thì gọi là đánh bóng.

inox
Đánh bóng inox

Với ngành đánh bóng thì nhiều cách hoàn thiện khác nhau như: mài thô, mài rũa, mài nhẵn…

Dùng mài thì nhiều loại hạt mài khác nhau mài nhám hay giấy nhám, mài mịn loại đánh mịn…

Ngoài ra chúng ta lựa chọn  dụng cụ và phụ kiện đánh bóng phù hợp : Việc lựa chọn một loại máy đánh bóng hay phụ kiện đánh bóng có thể sử dụng cho tất cả các hình dạng và vật liệu khác nhau gần như là điều không tưởng. Tuy nhiên nhiều loại máy có khả năng tùy biến rất cao khi kết hợp với một số phụ kiện khác nhau để đáp ứng được nhu cầu đánh bóng đa dạng như đánh bóng hay đánh sọc mặt phẳng, đánh bóng và đánh sọc ống… Chất lượng các loại máy đánh bóng inox cũng rất khác nhau, từ máy rẻ tiền có xuất xứ từ Trung Quốc, máy chất lượng trung bình từ Đài loan, hay máy cao cấp từ Đức, Mỹ,…

Chúng ta đánh bóng cần tuân thủ đúng quy trình đánh bóng và chế độ gia công giúp sản phẩm bền đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *