Nói đến công nghệ orbital trong cắt và hàn ống thì sẽ không xa lạ đối những người làm cơ khí , đối người ngoài ngành thì có vẽ hơi khó hiểu vì vậy chúng ta tìm hiểu công nghệ orbital là gì nhé.

Công nghệ orbital ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, thực phẩm, sinh học, và công nghệ cao. Và công nghệ này thường dùng  cắt ống và hàn ống kim loại và trong đó thiết bị di chuyển theo quỷ đạo xoay  quanh chi tiết.

Khi cắt thì lưỡi cắt sẽ cắt từ từ vào vật liệu xoay quanh chi tiết cắt và làm phẳng bề mặt cắt.

Công nghệ hàn Orbital dựa trên công nghệ hàn TIG và khí Argon cùng phương pháp hàn xoay quanh chi tiết hàn cho mối hàn sáng, đẹp và quan trọng hơn hết là độ khít cao và đồng nhất.

Công nghệ này được dùng trong trong các ngành công nghệ cao, thực phẩm và y tế vì những ngành này đòi hỏi rất cao về độ tinh khiết của vật chất được truyền di trong các đường ống, yêu cầu không nhiễm tạp chất, nhiễm khuẩn và độ kín hoàn hảo.

Công nghệ cắt ông Orbital là công nghệ cắt nguội nên không sinh nhiều nhiệt, không làm oxi-hóa vật liệu, không gây rỉ sét vật liệu. Vết cắt được vát một cách hoàn hảo cho bề mặt phẳng và sạch, đây là điều kiện cần thiết cho quá trình hàn Orbital.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *